Apple: 99% phụ kiện sạc rởm đều không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn tối thiểu

Hãy là một người tiêu dùng thông thái và suy nghĩ thận trọng trước khi mua hàng kĩ thuật.
6 tuần sau khi Apple chính thức đặt đơn lên tòa liên quan đến cáo buộc của chính công ty về các sản phẩm sạc giả và phụ kiện nhái khác được bày bán tràn lan trên mạng, cuối cùng kết quả thẩm định bởi UL (tổ chức hợp tác thử nghiệm sản phẩm và vật liệu) đã kết luận rằng 99% số thiết bị đó không cam kết an toàn theo tiêu chuẩn chế tạo kỹ thuật thông thường.
Được ủy thác bởi Tổ chức Tiêu chuẩn Thương mại Anh Quốc, UL đã thực hiện kiểm định 400 mẫu sạc giả – được gắn mác Apple có xuất xứ rõ ràng nhưng thực ra là hàng nhái – và khám phá ra rằng chỉ cần 3 trong số đó may mắn vừa đủ vượt qua vòng rà soát cơ bản, còn lại đều không đủ hiệu năng an toàn.
►►► Các bạn có thể xem thêm ở đây thông tin phụ kiện iPad. Hiện nay nhu cầu về phụ kiện là vô cùng to cùng mẫu mã và kiểu dáng sản phẩm luôn được cập nhật tiếp tục.

Chi nhánh UL ở Illinois cũng khẳng định gần như mọi mẫu trang thiết bị đó đều không đạt đủ hàm lượng thành phần vật liệu các bước điện để phòng ngừa hở điện cho người dùng. Số phụ kiện giả đó được thu thập từ 8 quốc gia, trong đó bao gồm cả Mỹ, Trung Quốc, Australia…

Giám đốc điều hành Viện Kiểm định hiệu năng Thương mại Anh Quốc – Leon Livermore – đã trao đổi với BBC về việc khách hàng nên xem xét kỹ càng khi tính đến chuyện mua những phụ kiện tràn lan ngoài thị trường cho di động̣ hoặc tất cả máy móc kĩ thuật khác của mình.
“Hàng chính hãng có thể đắt hơn, nhưng nếu chỉ do vài khoản khác biệt nhỏ đó mà quyết định sai lầm, thì quý vị hoàn toàn có thể trả giá bằng cả căn nhà hoặc tính mạng của mình và các người thân xung quanh nữa,” Livermore phát biểu.
►►► Các bạn theo sát có thể xem thêm ở đây thông tin về shop phụ kiện điện thoại. Đây là thông tin cực kỳ hữu ích về phụ kiện.

Theo sau nhiều sự cố cháy nổ pin của những sản phẩm công nghệ không xa đây, nhiều biện pháp kiểm chứng và phòng ngừa ban đầu đã được tuyên truyền ngay lập tức đến cộng đồng người tiêu dùng, chẳng hạn như không bao giờ che phủ kín công cụ thay thế khi đang sạc, hoặc không dùng sạc có tín hiệu bị hư tổn, như bất kỳ vết rạn vỡ có thể thấy rõ bằng mắt thường.

Động thái của Apple
Vụ kiện của Apple vào tháng 10 vừa qua nhắm đến một chi nhánh phân phối của Amazon – Mobile Star – là một quyết định cứng rắn của công ty về mục tiêu bài trừ hàng giả hàng nhái, đòi lại an toàn và quyền lợi cho người tiêu dùng.
►►► Những fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ giá trị cốt lõi và thú vị về iPad. Đây là thông tin cực có giá trị liên quan tới iPad.

Cụ thể, công ty công nghệ xứ Cupertino đã thử nghiệm hơn 100 chiếc sạc “có xuất xứ rõ ràng” và nhiều nguồn hàng khác từ Amazon và phát hiện tối thiểu 90% trong số đó là đồ kém giá trị và hàng giả.
Apple có công bố kèm theo rằng: “các sản phẩm này không hề giống với các gì chúng tôi tự tay sản xuất, chúng không bảo đảm được tiêu chuẩn an toàn cho người dùng và thiếu bất kể thành phần cấu tạo thiết yếu, thiết kế nghèo nàn và cả độ cách điện không tối ưu, gây nhiều rủi ro phát sinh khác.”

Apple: 99% phụ kiện sạc rởm đều không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn tối thiểu
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit